2018

Thế giới năm 2018 là một thế giới rất khác so với điểm đầu của thiên niên kỷ: đầy những bất ổn, những điều không đoán trước, và những "đột phá" theo nhiều nghĩa khác nhau trên hầu hết mọi phương diện đời sống: trí tuệ nhân tạo, xe điện, máy bay không người lái, sinh học tổng hợp, tiền điện tử, sự thống trị của những gã khổng lồ công nghệ. Nhưng theo cách nào đó, nguyên tắc Lindy vẫn đang đúng, những thứ cũ kỹ vẫn tiếp tục tồn tại "bền lâu" và trở thành điều mặc định. Con người vẫn còn ở một khoảng cách xa với công nghệ viễn tải, với du hành giữa các vì sao, hay năng lượng nhiệt hạch. Chúng ta thậm chí chưa chạm được tay vào chiếc ô tô bay vốn được kỳ vọng từ nhiều thập kỷ trước. Và trong thế giới chúng ta đang sống, khoảng cách xa xôi giữa những người giàu và người nghèo vẫn ngày một nới rộng.

Nhưng nhìn về tương lai, chúng tôi thấy chân trời mới tràn đầy hi vọng - một thế giới nơi công nghệ giúp lan toả tri thức, sản phẩm và dịch vụ đến mọi công dân của địa cầu; nơi những câu hỏi hóc búa nhất trong lịch sử nhân loại tìm được lời giải đáp; và chất lượng cuộc sống tại những nước nghèo nhất trong tương lai sẽ cao hơn của các cường quốc hiện tại.

2033

Khi nhìn về tương lai phía trước, chúng tôi nghĩ về "2033", và dù rằng thời điểm 2032 hay 2034 cũng không khác biệt lắm, năm 2033 với chúng tôi vẫn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó đại diện cho một kỷ nguyên đánh dấu bởi những thành tựu mới của nhân loại, với quy mô và sức ảnh hưởng ngoài sức tưởng tượng của mỗi chúng ta. Cộng đồng người đầu tiên sẽ sinh sống trên sao hoả. Những đột phá trong công nghệ sinh học tiếp sức bởi trí tuệ nhân tạo sẽ tìm ra cách chữa trị cho những căn bệnh hiểm nghèo nhất mà chúng ta vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Xe điện sẽ thay thế xe chạy bằng nguyên liệu hoá thạch. Thực phẩm từ công nghệ sinh học sẽ sạch hơn, tốt cho sức khoẻ hơn và ngon không kém thực phẩm chúng ta đang dùng hàng ngày, và hơn hết sẽ dần xoá mờ đi "dấu chân carbon" của ngành công nghiệp chăn nuôi. Du lịch không gian nằm gọn trong tầm với của hàng triệu người. Tất cả những điều này, ở thời điểm 2033, rất có thể sẽ thành hiện thực.

XEM THÊM

Chúng tôi - Sonny và Kiều Trang - luôn thích khám phá và mơ về tương lai. "2033" là nơi chúng tôi chia sẻ những suy tư góp nhặt được sau mỗi lần khám phá thế giới tương lai đó.

NHỮNG SẢN PHẨM TỪ TƯƠNG LAI

Trong quá trình làm việc với những nhà khoa học, những doanh nhân khởi nghiệp, những nhà phát minh công nghệ trên khắp thế giới, những người đang góp sức định hình tương lai, chúng tôi có cơ hội được sớm chạm tay vào những sản phẩm tuyệt vời mà có thể nhiều người nghĩ rằng phải ở thế giới tương lai mới có. Chúng tôi muốn chia sẻ ở đây, để bạn có thể cùng trải nghiệm điều chúng tôi tin thuộc về tương lai đang đến, và đôi khi sở hữu một vài sản phẩm cho riêng mình. Đằng sau mỗi sản phẩm được giới thiệu là những thành tựu khoa học hàng đầu, tiên phong bởi những con người và khối óc ưu việt nhất mà chúng tôi từng được gặp.

Xin mời các bạn đến với 2033 để cùng đọc, cùng sẻ chia suy nghĩ, và cùng chúng tôi trải nghiệm những dư vị đầu tiên của tương lai phía trước. Chúng tôi hy vọng các bạn cũng chia sẻ chung một lòng ngưỡng mộ, sự tò mò và niềm tin về những điều đang và sẽ tới.

- Sonny, Kiều Trang -

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Vui lòng nhập tên
Vui lòng nhập email hợp lệ
Vui lòng nhập tin nhắn của bạn

Back to top